Tin tức du lịch

Khai trương đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng

Khai trương đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng

Thứ Tue, 24/10/2023

Đoàn tàu SE19/20 đã được nâng cấp nhiều thiết bị và chạy tuyến Hà Nội - Đà Nẵng mỗi ngày một chuyến. Giá vé hiện tại là 854.000 đến 1.046.000 đồng.

 

(Nguồn : VNEXPRESS)

Tối 20/10, đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng SE19/20 được khai trương tại ga Hà Nội.

Theo Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Linh, đơn vị đã đầu tư vào việc nâng cấp 28 toa xe và mua sắm nội thất mới cho toa ghế ngồi, toa giường nằm và khu vực vệ sinh.

 

(Nguồn : VNEXPRESS)

Ngoài việc thay thế chăn, ga gối và trang trí lại thành vách, hệ thống điều hòa tại các toa giường nằm còn có cửa xả gió có nút điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió cho hành khách điều chỉnh theo nhu cầu.

Họa tiết hoa ở hai bên vách giường mang đến cho hành khách cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng khi đi tàu.


(Nguồn : VNEXPRESS)

Nhân viên tàu chất lượng thường xuyên kiểm tra để đảm bảo mọi thứ trong phòng đều sạch sẽ.

Đội ngũ tiếp viên trên tàu, bao gồm các nhân viên phục vụ và trưởng tàu, được lựa chọn có nhiều kinh nghiệm và giỏi giao tiếp bằng tiếng Anh. Mẫu đồng phục cũng được thiết kế để giúp nhân viên đoàn tàu này có thể nhận diện riêng.
 

(Nguồn : VNEXPRESS)

Một số thiết bị mới được lắp đặt trên các toa xe khách, bao gồm bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ trong khoang rửa mặt và buồng vệ sinh.
 

(Nguồn : VNEXPRESS)

Toa hàng ăn đã được đầu tư nội thất để hành khách có thể thoải mái ngồi thưởng thức cà phê hay các bữa ăn trên tàu và ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài.

 

(Nguồn : VNEXPRESS)

Hành khách đi tàu SE19/20 hoặc một số tàu chất lượng cao khác sẽ được chọn ngồi trong phòng VIP với lối ra ga riêng. Hơn nữa, các dịch vụ xe đưa đón và đón khách tại nhà đã được triển khai.
 

(Nguồn : VNEXPRESS)

Nhân viên ga Hà Nội kiểm tra vé và hướng dẫn cho khách nước ngoài về toa của họ đúng cách.

Giá vé toàn tàu chất lượng cao vẫn như trước. Giá vé cao nhất trong tuần đầu tiên là 943.000 đồng, trong khi giá vé cao nhất trong tuần cuối là 1.046.000 đồng. Giá vé cao nhất cho tàu SE20 là 854.000 đồng.
 

(Nguồn : VNEXPRESS)

Đoàn tàu đầu tiên khai trương đã đạt công suất trên 90%, chủ yếu là khách du lịch, theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội.

Hai đoàn tàu khởi hành từ hai ga Hà Nội, Đà Nẵng mỗi ngày một chuyến. Cụ thể tàu SE19 khởi hành từ ga Hà Nội lúc 19h50, đến ga Hà Nẵng 12h28 hôm sau. Chiều ngược lại, tàu SE20 khởi hành từ ga Đà Nẵng lúc 18h10, đến ga Hà Nội lúc 11h30 hôm sau.

 

(Nguồn : VNEXPRESS)

"Gia đình tôi đến Việt Nam và ở Hà Nội hai ngày, đã đặt vé tàu qua tìm hiểu cẩm nang du lịch. Chúng tôi rất hài lòng khi chọn chuyến tàu SE19 để đi tiếp đến Đà Nẵng", ông Lutz, đến từ Đức nói.

 

(Nguồn : VNEXPRESS)

19h50, tàu SE19 khởi hành từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Theo ông Đặng Sỹ Mạnh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đoàn tàu SE19/20 là một trong những giải pháp tốt nhất để tăng cường dịch vụ cho hành khách. Sau đó, ngành sẽ tiếp tục phát triển trên nhiều tuyến đường sắt khác.

 

Hotline: Mr Luân 0286 295 8191

Email: congty.vietbalotour@gmail.com