Tin tức du lịch

Hãng tàu Phú Quý Express Khai trương tàu cao tốc hai thân tuyến Phan Thiết - đảo Phú Quý

Hãng tàu Phú Quý Express Khai trương tàu cao tốc hai thân tuyến Phan Thiết - đảo Phú Quý

Thứ Wed, 16/12/2020

       Nhằm mở rộng phát triển du lịch tại đảo Phú Quý  cũng như thêm lựa chọn cho người dân đảo xa. Sáng 31/12, tại cảng vận tải Phan Thiết, Tàu cao tốc  Phú Quý Express tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại đã chính thức được khai trương và đi vào hoạt động để phục vụ nhân dân và du khách. Đây là tàu cao tốc hai thân đầu tiên hoạt động ở tuyến này.

    Tàu cao tốc Phú Quý Express tuyến Phan Thiết - Phú Quý do Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải hành khách Thành Thành Phát làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 60 tỷ đồng. Tàu được đóng mới 100%, thiết kế hai thân vỏ hợp kim nhôm với tiêu chuẩn về tàu biển quốc tế. Tàu Phú Quý Express có chiều dài 39m, ngang 11m, công suất máy 3.000 KW. Tàu có tốc độ khoảng 30 hải lý/giờ, có khả năng chuyên chở gần 300 hành khách (trong đó có 230 giường nằm) và 15 tấn hàng hóa. Tàu được trang bị hệ thống cứu sinh (phao bè, áo phao...) đảm bảo sự an toàn hàng hải cao nhất cho quý hành khách. Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi thoải mái, tivi, nhà vệ sinh và khoang VIP… Giá vé cho mỗi hành khách là 400.000 đồng đối với giường nằm, ghế ngồi là 350.000 đồng. Khi vận hành, tàu chịu được sóng lớn cấp 7, cấp 8.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải nhấn mạnh: Tàu cao tốc Phú Quý Express tuyến Phan Thiết- Phú Quý đi vào hoạt động không chỉ rút ngắn khoảng cách đất liền hải đảo, giúp giao thông Phan Thiết- Phú Quý được thuận lợi mà còn góp phần phát triển nhanh và bền vững kinh tế xã hội, đặc biệt là du lịch trên đảo.

   Đảo Phú Quý nằm cách đất liền 56 hải lý. Việc tàu cao tốc Phú Quý Express đi vào hoạt động, góp phần rút ngắn thời gian đi lại từ Phan Thiết ra Phú Quý còn khoảng 2 giờ, tạo điều kiện thuận lợi đề phát triển du lịch, giao thương giữa đảo và đất liền thuận lợi hơn.

 Song song với đó Vietbalo Tour cũng là đối tác của Phú Quý Express khai trương tuyến du lịch đến hòn đảo Phú Quý non trẻ nhưng rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ. Vietbalo Tour mở các tour Đảo Phú Quý khách ghép lẻ và khách đoàn bằng tàu nằm chất lượng cao với giá cả phải chăng. Chúng tôi cũng liên kết được hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tốt nhất cho quý khách. 

XEM THÔNG TIN TOUR ĐẢO PHÚ QUÝ TẠI: ĐÂY

du lịch đảo phú quý, tour đảo phú quý

Lễ khai trương tuyến Phú Quý

du lịch đảo phú quý bằng tàu cao tốc express

Tàu Phú quý express có giường nằm và ghế ngồi

Ghế ngồi và giường nằm trên tàu