Chưa tiêm vaccine có được đi máy bay hay không ? Điều kiện là gì ?

500.000₫

Đang cập nhật

Đang cập nhật Đang cập nhật

Đang cập nhật

- +

Dịch vụ đính kèm:

CÁC QUY ĐỊNH ĐI MÁY BAY MÙA DỊCH COVID  Các hãng hàng không mở lại chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước theo các điều kiện: Chỉ duy...

CÁC QUY ĐỊNH ĐI MÁY BAY MÙA DỊCH COVID

 Các hãng hàng không mở lại chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước theo các điều kiện:

Chỉ duy nhất Người đi máy bay cư trú tại địa bàn dịch cấp độ 4 (màu đỏ) hoặc vùng phong tỏa; xuất phát trên chuyến bay từ địa bàn dịch cấp độ 4; chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ đều cần có kết quả xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) trong 72 giờ trước chuyến bay.

Còn các hành khách tại địa bàn khác chỉ cần đáp ứng một trong ba điều kiện sau:

  • kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ trước chuyến bay
  • Có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine, trong đó liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay
  • Giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Bắt buộc:

  • Hành khách phải khai báo y tế, thực hiện 5K, hoàn thành bản cam kết phòng dịch, không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở...
  • Trong quá trình đi từ sân bay về nơi cư trú, hành khách hạn chế dừng, không tiếp xúc nơi đông người; thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú và tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện quy định phòng dịch của từng địa phương.

Như vậy, hành khách là trẻ em chưa được tiêm vaccine sẽ được tham gia chuyến bay và chỉ cần có giấy xét nghiệm âm tính. Quy định mới đã nới lỏng hơn so với giai đoạn thí điểm từ 10/10 đến 20/10, tất cả hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong giai đoạn mới, Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng khai thác tất cả đường bay như thời điểm trước dịch, song hạn chế tần suất chuyến bay. Cụ thể, chặng Hà Nội - TP HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - TP HCM và ngược lại được khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi mỗi ngày (từ 21/10 đến 14/11) và tối đa 7 chuyến khứ hồi (từ 15/11 đến 30/11). Các đường bay khác không quá 4 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Giai đoạn thí điểm trước, các hãng chỉ được khai thác 21 đường bay với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Như vậy, từ Hà Nội sẽ có các chuyến bay đến TP HCM, Rạch Giá, Cần Thơ, Khánh Hòa, Côn Đảo, Huế, Đồng Hới, Tuy Hòa, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Điện Biên... và ngược lại, thay vì chỉ đến TP HCM, Đà Nẵng, Điện Biên như trước.

Quý khách hàng mua vé máy bay uy tín vui lòng liên hệ Van phòng Vietbalo tại 81 Nguyễn Phúc Chu, P15, Tân Bình. Holine 028 6295 8191

Các nội dung tùy chỉnh viết ở đây